Sýn stjórnenda
Sýn stjórnenda
Einungis notendur með stjórnendaaðgang (þ.e. stjórnendur og hópstjórar í Samtalinu) sjá valmyndina Samtöl.
Aðeins notendur með stjórnendaaðgang geta stofnað ný samtöl fyrir starfsmenn. Og notendur með stjórnendaaðgang geta einungis stofnað samtöl fyrir þá starfsmenn sem tilheyra þeirra deildum/hópum, ekki fyrir aðra starfsmenn innan viðkomandi fyrirtækis/stofnunar.
Athugaðu að notendur, sem eru eingöngu með mannauðsaðgang en ekki stjórnenda- eða hópstjóraaðgang, geta því hvorki stofnað ný samtöl fyrir starfsmenn, skoðað það sem skráð hefur verið inn í sniðmát þeirra og ekki heldur skráð, breytt eða eytt út upplýsingum sem í þeim eru.
Stofna samtöl
Stjórnendur stofna ný samtöl með því að tengja virk sniðmát við starfsmennina sína. Hægt er stofna samtal með því að smella á plúsinn hægra megin við hvert nafn í listanum EÐA með því að smella á hnappinn Stofna nýtt samtal:
Þegar smellt hefur verið á hnappinn Stofna nýtt samtal, þarf fyrst að velja deild, svo starfsmann eða starfsmenn innan deildar og loks sniðmát.
Að lokum er smellt á hnappinn Stofna:
Forskoðun
Hægt er að forskoða sniðmátin áður en þau eru stofnuð fyrir starfsmennina, með því að sveima (e. hover) yfir sniðmáti og smella á hnappinn Skoða:
Skrá inn upplýsingar
Þegar samtal hefur verið stofnað fyrir starfsmann, er strax hægt að opna það og byrja að skrá inn í það upplýsingar. Ekki þarf að vista það sem skráð er sérstaklega, því sjálfvirk vistun fer jafnóðum fram.
Efst á hverri síðu sniðmáts, sést hvernig aðgangi að síðunni er háttað (sjá mynd fyrir ofan). Um fjórar tegundir aðgangs getur verið að ræða:
· Stjórnandi skrifar – Starfsmaður getur séð síðuna
· Starfsmaður skrifar – Stjórnandi getur séð síðuna
· Stjórnandi skrifar – Starfsmaður getur ekki séð síðuna (t.d. notað fyrir undirbúning stjórnanda)
· Starfsmaður skrifar – Stjórnandi getur ekki séð síðuna (t.d. notað fyrir undirbúning starfsmanns)
Breyta stöðu samtals
Hægt er að breyta stöðu samtals á tvo vegu: Annars vegar með því að draga viðkomandi samtal úr einum dálki í annan (Samtal stofnað > Í vinnslu > Lokið) og hins vegar með því að breyta stöðunni inni í samtalinu sjálfu.
Ef breyta á stöðunni inni í samtalinu sjálfu, er samtalið opnað með því að smella á það og velja nýja stöðu (hér er samtalið í stöðunni „Samtal stofnað“ en hægt er að færa það yfir í stöðuna „Í vinnslu“ eða „Lokið“):
Athugaðu að þegar samtal hefur verið sett í stöðuna „Lokið“, getur stjórnandinn ekki lengur breytt innihaldi samtals né fært það til baka í aðra stöðu, þótt hann geti áfram skoðað innihald þess. Áður en stjórnandi getur lokað samtali endanlega með því að smella á hnappinn Loka, birtist þessi aðvörun: